Bị xơ gan ở tuổi 30, bác sỹ cho biết do nhuộm tóc liên tục suốt 10 năm

Từ 10 năm trước, mỗi tháng cô Chen đến từ Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đều nhuộm tóc một lần. Cho đến dạo gần đây, khi cơ thể yếu dần và màu da vàng hơn, cô mới vội vàng đến bác sỹ. 

Theo Sina, 10 năm về trước, cô Chen nhận thấy tóc màu xám rất đẹp và quyết định sẽ áp dụng trên đầu mình. Vì cô có mái tóc khỏe, mọc nhanh nên chưa đầy một tháng, mái tóc của cô đã bị lộ màu đen chân tóc. Để duy trì màu tóc xám khói huyền ảo, cô Chen phải đến tiệm làm tóc chấm lại  chân tóc mỗi tháng một lần trong suốt 10 năm qua.

Cho đến 2 tháng trước, cô Chen cảm thấy cơ thể yếu hơn, hơi thở nặng nhọc, mắt và da vàng đi. Chồng cô khuyên nên đến bệnh viện khám thử xem sao. Sau khi nhập viện, các bác sỹ thực hiện một loạt xét nghiệm trên cơ thể cô Chen và cho biết mức Bilirubin nhiều gấp 10 lần bình thường (Bilirubin thường dễ nhận thấy trong các trường hợp như vàng da, thiếu máu, bệnh gan và là sắc tố vàng da cam xảy ra bình thường khi một phần hồng cầu bị phá vỡ).

Theo các bác sỹ chuyên khoa, trường hợp bệnh của cô Chen đã ở giai đoạn giữa và cuối của xơ gan và được chẩn đoán là tổn thương gan hóa học. Tất cả các bác sỹ tham gia vào quá trình hội chẩn đều đồng ý rằng nguyên nhân chính gây ra bệnh xơ gan của cô Chen bắt nguồn từ việc nhuộm tóc. Sau hơn 20 ngày điều trị, tình hình sức khỏe của cô Chen tuy có được cải thiện, nhưng gan của cô đã hư hỏng nặng, không thể phục hồi.

Bác sĩ truyền nhiễm Fu Lijuan cũng chỉ ra rằng, hầu hết các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc, bao gồm các chất độc hại như nitrobenzene, aniline đều được hấp thụ bởi da và chuyển hóa qua gan. Ông cũng đưa ra kiến nghị thời gian nhuộm tóc nên cách nhau ít nhất 6 tháng để đảm bảo an toàn.

Cô bạn gái rơi lệ khi nhìn thấy hình ảnh mới của bạn trai mới cạo râu sau 12 năm 

Theo Sao Star 

Xem thêm:

  • Anh thợ tóc ‘nghĩ lạ’ dùng mứt và sữa nhuộm tóc khách hàng, xem kết quả mọi người thốt lên ‘mình cũng muốn thử!’
  • Bố Xuân Trường tuyển con dâu chân to, bố Tiến Dũng cấm nhuộm tóc, chỉ có bố Văn Hậu đưa tiêu chí cực ‘dễ thở’ đó là…
  • Nói cho những người không thể nói, câu chuyện đã đi vào lịch sử hoa hậu thế giới

Cùng like page, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español