Chàng trai bắt được thủy quái Mũi lợn nặng gần 300kg, 1 năm sau nó lại ‘vô tình’ sa lưới cậu

Năm 2016, cần thủ 19 tuổi đến từ Anh đã trở thành người hùng của vùng Bristish Columbia khi bắt được một con cá tầm khổng lồ trên dòng sông Fraser. 

Nick McCabe 19 tuổi đã “thu phục” được chú cá khổng lồ có tên “mũi lợn” từng làm mưa làm gió trên dòng sông Fraser ở bang Columbia thuộc Anh vào ngày 23/8/2016.

Con cá tầm trắng này dài hơn 3 mét và nặng gần 300 kg. Nhờ có kích thước khổng lồ cùng chiếc mõm màu hồng kì lạ mà cá tầm mũi lợn đã trở thành huyền thoại của vùng suốt 40 năm qua. Dựa vào kích thước của chú cá khổng lồ này, các chuyên gia cho biết nó có thể có tuổi thọ lên đến 80 năm tuổi.

Mặc dù trước đó, người ta đã từng gắn vi mạch điện tử vào thân của cá tầm mũi lợn nhưng chưa một ai có thể bắt sống nó cho tới khi Nick ra tay. Phải mất 2 tiếng đồng hồ, thợ câu này mới kéo được con “quái vật” sông nước vào bờ.

Anh Jeff Grimolfson, nhân viên một công ty du lịch câu cá cho biết, chiếc mũi của Mũi lợn bị biến dạng là do một tai nạn cách đây 40 năm. Và cái tên của nó cũng xuất phát từ đó.

Mặc dù đã bị các thợ câu săn lùng từ hàng chục năm nay nhưng Mũi lợn vẫn thoát chết. Sau khi bị giữ lại chụp ảnh lưu niệm, cuối cùng nó cũng được thả về sông.

Nhưng thật bất ngờ, trong lần đi câu vào năm sau, Nick lại vô tình bắt được một con “thủy quái” khác. Nick cho biết: “Lúc đó, tôi đã ngờ ngợ chính là nó (Mũi lợn) dù hơn 1 năm đã trôi qua. Khi con cá được kéo lên bờ thì cũng là mọi chuyện hoàn toàn sáng tỏ, tôi không thể không nhận ra vì nó thực sự trông quá quen thuộc. Lần này con cá có vẻ nặng hơn lần trước nhiều. Lúc trước chỉ có khoảng 300kg, giờ thì đã là 350kg rồi”.

Cá tầm trắng là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, sau cá tầm Beluga và Kaluga. Kích cỡ tối đa của một con cá tầm trắng có thể lên tới 816 kg và dài 6,1 m. Đây cũng là loài cá nằm trong danh sách đắt đỏ nhất thế giới khi chỉ dành cho giới quý tộc và đại gia. Một thìa trứng cá tầm thường có giá tới vài triệu đồng và loại đắt nhất có thể lên tới 1,8 tỷ đồng/kg.

Video hay: Đại Phật Lạc Sơn trấn thủy quái, nhiều lần rơi lệ trước kiếp nạn của con người

Mộc Lan (TH)

Xem thêm:

  • Bí quyết đột phá của nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới: Hãy mở lòng, ‘khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện’
  • Dính lưới ngư dân, ‘thủy quái’ sông Tiền nhảy lên… bàn nhậu
  • Nghệ An: Vừa sáng mùng 1 đã bắt được cụ thủy quái dài bằng người lớn, giá cao ngất ngưởng

Cùng like page, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español