Chú chó bị dính nhựa đường chết trong đau đớn, người cứu hộ thấy vậy không cầm được nước mắt

Ngày 28/2, tại quận Lôi Đăng, thành phố Đài Chung (Đài Loan), xuất hiện một chú chó đáng thương bị nhựa đường phủ kín quanh người và không thể bước đi được.

Vào ngày 7/3, một chuyện buồn đau buồn đã xảy ra, sau một thời gian dài chữa trị, chú chó đã qua đời. Những người chịu trách nhiệm cứu hộ cho chú chó đều không nỡ buông chú chó trên tay ra.

Vào thời điểm đó, khi chú chó được phát hiện, cơ thể được bao phủ bằng 1 lớp nhựa đường dày, nằm trên mặt đất và không thể di chuyển, hơn nữa còn phát ra mùi thối.

Đội cứu hộ Từ Văn Lương và những người khác đã chạy đến cứu hộ và đưa nó đến bệnh viện thú y để điều trị khẩn cấp.

Nhóm cứu hộ đã tắm dầu dừa và dầu ôliu cho chú chó, “Để làm sạch lớp nhựa đường dày bám chặt lên lông và da của chú chó đội cứu hộ đã mất 2 tiếng đồng hồ”. Sau 10 giờ, hầu hết nhựa đường đã được rửa sạch và gửi đến các cơ quan chăm sóc đặc biệt để quan sát.

Trên Facebook của Từ Văn Lương chia sẻ “Thiện Ân” là một chú chó rất ngoan, mặc dù vết thương gây cho nó nhiều đau đớn nhưng chú chó rất biết điều, khi biết người khác đang chữa trị cho nó, nó nằm yên, đôi khi anh xoa đầu để động viên, nó càng ngoan ngoãn hơn.

Chú chó làm cho ai nhìn thấy cũng đau lòng.

Từ Văn Lương gọi chú chó đó là “Thiện Ân”, đội cứu hộ đã tốn mất 3 ngày để đưa chú chó về hình dạng ban đầu.

Nhưng do vết thương quá nặng, lớp da bị bong tróc nặng, qua vài ngày điều trị, ngày mùng 7 trên Facebook của Từ Văn Lương chia sẻ một bài viết buồn với dòng trạng thái: “Thiện Ân đã được đầu thai rồi, tao biết trước khi mày rời đi, mày đã được yên lòng, sạch sẽ và xinh đẹp”, ngoài ra còn chia sẻ: “Chúng ta được gặp nhau ở cuộc đời này đã duyên phận”.

Trước hôm đó một ngày Từ Văn Lương và đội cứu hộ vốn định rời đi lên phía bắc nhưng không hiểu sao có một sức mạnh nào đó làm cho anh cảm thấy không yên và quyết định ở lại Đài Chung nghỉ ngơi, không ngờ nhận được tin tức “Thiện Ân” qua đời làm anh nhịn không được mà rơi nước mắt.

Sau khi những người dùng mạng biết được tin tức, những người dùng mạng đều rất đau lòng, tiếc thương, cầu cho Thiện Ân kiếp sau đầu thai vào một gia đình tốt.

“Thiện Ân đã phải chịu sự đau đớn tột cùng trước khi qua đời, đây là một tội ác, hy vọng con người chúng ta hãy từ bi hơn với những loài động vật yếu đuối.

Ngọc Mẫn

Xem thêm:

  • Trước khi mất, bà lão cho con dâu cay độc sợi dây chuyền, con dâu hiếu thảo chỉ được chú chó vàng, không ngờ cuối cùng…
  • Anh tình cờ bắt gặp ‘chú chó khổng lồ’ ngồi trước xe, tiến lại gần bất chợt lúng túng: ‘Không thể tin nổi’
  • Luật sư nhân quyền hối thúc Australia gây áp lực với Trung Quốc về mổ cướp nội tạng

Cùng like page, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español