Con dâu sinh 4, cả gia tộc họ Hướng họp khẩn cấp để đặt tên và kết quả phì cười

Anh Hướng năm nay 31 tuổi. Cả một năm nay, anh thấp thỏm lo âu nhưng nét mặt lúc nào cũng rạng rỡ hạnh phúc vì vợ anh mang thai 4 bé cùng một lúc!

Ảnh minh họa

Con đầu lòng của Hướng là con gái, gia đình muốn vợ chồng anh sinh thêm một bé trai nữa. Họ bàn nhau cũng thấy nên sinh thêm, thế nên khi con gái được gần 2 tuổi, hai vợ chồng quyết định có em bé.

Lúc mang thai cả hai vợ chồng đều mong muốn sinh đôi. Không ngờ khi vợ mang thai được hai tháng, hai vợ chồng đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện cô mang thai 4. Các bác sỹ còn siêu âm nhiều lần rồi kết luận đúng là là mang thai 4.

Ảnh minh họa

Từ khoảnh khắc đó, Hướng trong lòng như nở hoa, gương mặt lúc nào cũng xuất hiện nụ cười, chỉ cần ai đó nói là Hướng có phúc lắm là anh lại cười tít mắt. Ông bà nội ngoại hai bên đều đến thay nhau chăm sóc, sợ chỉ cần một sơ sẩy thôi là cả mẹ và các bé đều không an toàn. Cuối cùng cũng đến ngày sinh. Các bé đều bình an chào đời: 3 trai 1 gái, cha mẹ vô cùng hạnh phúc!

Ảnh minh họa

Khi sắp được ra viện, phải đặt tên cho các bé. Hai vợ chồng nghĩ rất nhiều nhưng vẫn không tìm được những cái tên thích hợp cho các con. “Anh cảm thấy như thế này là tốt nhất, gọi chúng theo thứ tự là Hướng Đông, Hướng Tây, Hướng Bắc, Hướng Nam. Đông, Tây, Nam, Bắc đủ cả gọi thế nào cũng không nhầm được”.

Hướng vừa nói xong ý tưởng của mình, em trai đã không nhịn được mà cười “Haha, ý tưởng này không ý nghĩa cho lắm”.

Hướng liếc mắt nhìn em trai “Ý nghĩa? Thế nào gọi là ý nghĩa? Cát tường như ý, phúc lộc thọ hỷ hay như thế nào mới gọi là độc đáo? Có thể gọi là phồn vinh hưng thịnh, thanh mai trúc mã…”

Ông nội nghe những lời của hai anh em rồi quay ra nhìn các cháu ôm bụng mà cười. Cả những hộ lý, bác sỹ ở xung quanh cùng phải che miệng cười khúc khích.

Ảnh minh họa

Em dâu ngồi bên cạnh không nói gì, chỉ cười rồi lên tiếng nói.

“Em cũng nghĩ được một vài cái tên Hướng Xuân Mai, Hướng Lan Hạ, Hướng Thu Cúc, Hướng Đông Diệp. Xuân, Hạ, Thu, Đông đều có, rất có ý nghĩa”.

Bộp bộp bộp, cả nhà ai cũng vỗ tay đồng ý với những gì mà em dâu nói, những cái tên rất hay, có ý nghĩa mà dễ phân biệt.

“Ông cũng nghĩ được vài cái tên khá hay, Hướng Gia Phát, Hướng Gia Tài, Hướng Gia Phú, Hướng Gia Quý. Phát Tài Phú Quý có cả, các con thấy sao”. Ông nội cũng đóng góp ý kiến của mình, vui vẻ cười nói.

Ảnh minh họa

Cả nhà vẫn tiếp tục thảo luận với nhau, rất nhiều ý kiến không tồi chút nào, xem ra vợ chồng anh Hướng lại phải đau đầu suy nghĩ rồi, các bạn nghĩ tên nào phù hợp?

Tôn trọng người khác chính là mỹ đức cao thượng nhất của đời người

Ngọc Mẫn

Xem thêm:

  • Bố trẻ ngơ ngác lên mạng nhờ đặt tên con họ Sa, nhận loạt bình luận tư vấn chỉ muốn ‘độn thổ’
  • Vừa ra đời, bố đặt tên khai sinh như thủ môn U23 VN, dân mạng gật gù nói ‘ông bố của năm’ đây rồi
  • Những câu chuyện vô cùng kỳ lạ xảy ra trong đời của cựu tiếp viên hàng không

Cùng like page, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español