Cụ bà chuẩn bị quan tài cho mình từ 30 năm trước nhưng vẫn chưa chết được, lý do khiến mọi người rơi lệ

Đôi khi người ta vì bận lo toan cuộc sống mà quên đi sự sẻ chia cùng những mảnh đời bất hạnh.  

Chuẩn bị quan tài trước khi chết từ 30 năm trước

Bà Phượng sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, năm nay đã 91 tuổi. Ở cái tuổi này, vốn nghĩ cụ phải có cháu chắt đầy nhà, thế nhưng 20 năm trước, bi kịch ập đến đã phá hủy hết thảy.

Năm bà 46 tuổi chồng bà qua đời. Tưởng rằng phần đời về sau có thể trông cậy vào cậu con trai nhưng không ngờ, năm bà 71 tuổi thì con trai đột nhiên gặp nạn bị mù và cụt hai tay, hơn nữa khuôn mặt cũng bị biến dạng nghiêm trọng.

Mỗi khi con trai muốn đi đâu đó, bà phải dắt đi từng bước. Không chỉ vậy, miếng ăn giấc ngủ, đi vệ sinh cũng cần bà phải giúp đỡ từng chút một. Hơn nữa, việc nhà nông quá nhiều bà cũng một tay lo liệu.

Nhiều người đến tuổi 60 cũng tự chuẩn bị cho mình một cỗ quan tài, bà Phượng cũng không ngoại lệ. Bà chia sẻ: “Kỳ thực, tôi đã từng này tuổi rồi, cũng là nên được rời đi, nhưng tôi lại không thể chết vào lúc này. Tôi đang chờ đứa cháu nội lớn lên, để cháu có thể tự chăm lo cho cha, tôi không còn lo lắng gì nữa thì mới yên tâm rời đi.”

Dù giống một con vật cũng muốn nuôi lớn

Anh Căn sống tại thành phố Gia Hưng tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bị mắc phải chứng bệnh bại liệt từ nhỏ, không thể tự chăm lo cuộc sống. Từ miếng ăn đến đi lại đều cậu phải nhờ sự giúp đỡ của cha, vậy mà anh cũng đã sống được đến 50 tuổi. Khi còn nhỏ, mọi người khuyên người cha nên đưa anh vào trại trẻ mồ côi thế nhưng ông vì thương con nên đã cự tuyệt. Hơn nữa ông còn nói rằng: “Dù giống như con vật cũng phải nuôi lớn.”

Sự cương quyết của người cha đã chạm vào trái tim con gái Hồng Trân. Mỗi khi đến kỳ đưa anh trai tới bệnh viện khám, Hồng Trân lại thuê xe đưa đi. Do bệnh tật của anh trai như vậy, ít nhiều cũng liên quan đến số phận em gái.

Đến tuổi kết hôn, cô đã chia tay bạn trai sau 5 năm yêu đương mà chọn một người chồng có thể ở rể. Cô nói: “Cho dù vào làm dâu ở gia đình tốt đến mấy thì cũng có lúc vì chuyện này khác mà phải bỏ về nhà cha mẹ đẻ. Nghĩ vậy, tôi cảm thấy khó chịu, không biết phải đi đâu, do đó đã quyết định ở lại nhà như thế này.”

Người cha 80 tuổi tên là Quan Hoa cũng bị tàn tật. Bàn tay trái của ông bị máy xay gạo nghiền nát, sau này mắt phải cũng bị mù, mắt trái bị mắc chứng đục thủy tinh thể, không nhìn rõ đồ vật gì. Ông chia sẻ, mỗi khi rửa mặt cho con trai, ông lại nghĩ đến con trai và con gái của người khác mà cảm thấy trong lòng rất buồn. 

Phục vụ con trai để được làm mẹ

Tại thành phố Nhật Chiếu tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, cô Linh 51 tuổi hết lòng chăm sóc cậu con trai liệt giường trong suốt 10 năm. Điều ngạc nhiên hơn chính là cậu con trai bị bại liệt lại không phải là con đẻ của cô. Mỗi ngày, cô đều xoa bóp, xoay người và cho con ăn đều đặn mà không phàn nàn gì.

Cậu con trai cao 1,8 mét, nặng 90 kg, cơ thể cứng đờ và không có khả năng uốn cong. Để có thể tắm cho con, cô Linh đã buộc cậu vào cơ thể mình rồi chuyển cậu sang chiếc xe lăn rồi tắm rửa, sau đó lại chuyển cậu từ xe lăn lên giường. Mùa đông cũng như mùa hè, công việc chăm sóc này đều không bị gián đoạn.

Vài năm trước, chồng của cô Linh được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư thực quản và không có khả năng làm việc sau khi giải phẫu. Vì vậy, cô đã phải học cách tự làm công việc đồng áng và chăn nuôi gia súc để nuôi sống gia đình.

Ông bà nội cam tâm tình nguyện chăm sóc cháu trai bị tàn tật

Vợ chồng ông Ngô sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có khoảng 3 đến 4 mẫu đất. Hai người sinh ra một con trai và một con gái, cuộc sống tuy không giàu có gì nhưng sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên, từ khi cháu trai chào đời, hai vợ chồng già lại chưa được một ngày ngủ ngon giấc. Cháu trai mắc chức liệt não bẩm sinh nên không thể tự chăm sóc bản thân. Mỗi khi thời tiết tốt, ông Ngô lại đưa cháu nội đi dạo quanh làng. Ông nói với cháu: “Chỉ cần cháu còn sống, cháu sẽ vẫn mãi là cháu của ông. Ông sẽ đưa cháu đến nhưng nơi cháu muốn đến.”

Để con trai và con dâu có thể ra ngoài làm việc, hai vợ chồng già đã nhận lấy trọng trách chăm sóc cháu nội. Hiện cháu đã 12 tuổi, cao gần bằng ông nội rồi nhưng đầu óc cũng chỉ như đứa trẻ lên 2. Cậu chưa thể tự ăn và đi đại tiểu tiện, nói chi đến việc có thể nói chuyện với người khác. Nỗi khổ này, ông Ngô chăm sóc cháu mỗi ngày mới có thể thấu hiểu.

Video: Khi đào huyệt chôn cất Gia Cát Lượng, có một chuyện kỳ quái xảy ra khiến ai nấ

San San

 

Xem thêm:

  • Cụ bà khuôn mặt bị rũ xuống vui vẻ bán hàng mưu sinh, mọi người đến giúp đỡ nhưng cụ nói: ‘Tôi rất khỏe mạnh’
  • Cụ bà 86 tuổi hỏi Google 1 câu khiến toàn hãng xúc động và gửi thư phản hồi riêng
  • Vì sao giáo sư Mỹ xuống đường phát tờ rơi về bí mật của chính quyền Trung Quốc?

Cùng like page, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español