Tôi cưới cô vợ câm mặc gia đình phản đối, 3 năm sau tôi bị ung thư, cô ấy tiết lộ bí mật giữ kín bấy lâu

Vy là một cô gái câm. Chúng tôi làm việc trong cùng một công ty sửa chữa xe ô tô. Tôi là kỹ thuật viên còn cô ấy làm việc trong dây chuyền lắp ráp tự động.

Tôi làm việc ở xưởng này đã được 5 năm, còn Vy làm việc ở đây từ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Lúc nào cô ấy cũng có vẻ ngoài lạnh lùng, toát lên một khí chất rất tinh khiết xinh đẹp. Mặc dù bị câm nhưng ai ai cũng cảm thấy cô ấy là một cô gái tốt nên có rất nhiều người theo đuổi cô ấy.

Tôi bắt đầu chú ý đến Vy nhiều hơn không chỉ vì vẻ ngoài xinh đẹp mà tính cách hồn nhiên lương thiện của cô ấy. Tôi phát hiện càng ngày mình càng thích cô ấy, mỗi ngày tôi đều đi tìm cô ấy nói chuyện, tôi còn đi học ngôn ngữ bằng tay để nói chuyện với cô ấy.

Sau đó tôi bắt đầu theo đuổi Vy.

Ban đầu Vy không đồng ý, cô ấy sợ gia đình tôi phản đối nhưng gia đình tôi có nhiều anh em trai nên tôi nghĩ cha mẹ tôi sẽ không có thời gian để tâm đến tôi nhiều. Tôi vẫn tiếp tục theo đuổi cô ấy. Dần dần, cô cũng cảm mến tôi, biết tình cảm của tôi là chân thành vậy nên đã gật đầu đồng ý làm bạn gái tôi. 

Ban đầu khi biết tôi yêu một cô gái câm, cha mẹ tôi nhất mực phản đối. Nhưng tôi vốn tự lập từ nhỏ lại kiên quyết nên lâu dần cha mẹ cũng mặc kệ tôi.

Tôi và Vy yêu nhau 2 năm thì chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Sau khi kết hôn, Vy mới cho tôi biết nguyên nhân tại sao cô ấy bị câm. Thì ra lúc nhỏ, cô ấy tận mắt chứng kiến cha ruột bị xe đâm, kết quả là quá đau lòng và bị dọa đến mất đi giọng nói. Nghe thấy thế tôi càng thương cô ấy, càng đối xử với cô ấy tốt hơn.

Chúng tôi kết hôn được 3 năm, cuộc sống vợ chồng ngày càng hạnh phúc, cô ấy còn sinh cho tôi 1 cậu con trai vừa tròn 2 tuổi.

Không ngờ đúng lúc ấy, tôi phát hiện mình bị ung thư dạ dày. Vy biết tin rất thương tâm, cô ấy đã khóc rất nhiều làm tôi rất đau lòng, nhưng tôi không biết phải làm thế nào chỉ biết ở bên cạnh an ủi cô ấy.

Cũng chính vì căn bệnh ung thư này mà gia đình nhỏ êm ấp của chúng tôi trở nên u ám. Vy nói sẽ chữa khỏi bệnh cho tôi bằng bất cứ giá nào. Tôi cũng rất nỗ lực phối hợp điều trị với các bác sỹ.

Nhưng bệnh của tôi ngày càng nặng mà tiền trong nhà dần ra đi hết. Tôi cũng được cha mẹ, và anh trai em trai giúp đỡ nhưng số tiền thì ngày càng cạn kiệt mà bệnh của tôi vẫn chưa trị khỏi.

Chúng tôi chỉ là công nhân bình thường, lương tháng đều không đến 10 triệu, mắc phải trọng bệnh như thế này căn bản là chỉ có thể chờ chết.

Không ngờ một ngày tôi thực sự nghe thấy cô ấy nói chuyện, chỉ là âm thanh rất nhỏ nhưng đúng là cô ấy nói chuyện. Tôi không dám tin vào những gì mình nghe thấy nữa, tôi nghẹn ngào nói vợ nói lại 1 lần nữa cho tôi nghe. Vợ cuối cùng cũng mở miệng nói, trong ngân hàng cô ấy có tiết kiệm được 1 khoản tiền mẹ cô để lại, cô ấy không dám đụng đến, bây giờ chúng tôi có thể lấy để chữa bệnh cho tôi.

Cuối cùng vợ tôi cũng có thể nói thành lời, tôi rất vui, cả ngày hôm đó tôi không nhịn được cười lên tiếng, mặc dù bệnh tật làm tôi đau đớn.

Thì ra khi cha mẹ vợ qua đời đã để lại 1 khoản tiền rất lớn cho Vy, ông bà nội chăm sóc cô ấy đến lúc họ qua đời, cuộc sống khó khăn nhưng họ không muốn đụng vào khoản tiền ấy sợ sau này cô ấy một mình cô đơn không ai chăm sóc, nên để lại khoản tiền ấy cho cô ấy dưỡng già, nhưng già cô ấy đã có gia đình, đã tôi vào con trai.

Ông trời đối với ai cũng rất công bằng, mặc dù cuộc sống có muôn vàn khó khăn nhưng tôi tin rằng nếu như bạn đi đúng đường thì ông trời sẽ chỉ đường đưa lối cho bạn. Qua sự việc của bản thân, tôi rút ra chân lý cho chính mình: “Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng”, cứ lạc quan sống, mọi chuyện nhất định sẽ có hướng giải quyết.

Video: Mọi chuyện hãy tìm nguyên nhân từ bản thân mình

Ngọc Mẫn

Xem thêm:

  • Bạn của chồng đến chơi nhưng chú chó sủa điên cuồng không cho vào, khi chồng về mới biết tôi và con đã thoát mạng
  • Tại sao gần 2.000 người thắp nến ở San Francisco vì một vấn đề của Trung Quốc?
  • Bất chấp cha mẹ từ mặt, tôi vẫn lấy cô vợ nghèo rồi 4 năm sau ngỡ ngàng với cách cư xử của em

Cùng like page, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español