Vợ qua đời vì ung thư vòm họng, chồng mỗi ngày mất 2 tiếng đưa con đến trường, cuối cùng anh đưa ra ý tưởng xúc động nhất…

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Rory Lee Feek “gà trống nuôi con” khi vợ của anh – ca sĩ Joey Martin qua đời vì ung thư vòm họng. Trước khi mất, cô hy vọng con gái 3 tuổi Indiana có thể học trong môi trường đặc biệt. Chính vì thế, anh Rory đã thực hiện tâm nguyện của vợ bằng cách xây trường học cho con gái ngay tại nhà. 

Mỗi ngày, Rory phải tốn 1 tiếng đồng hồ để đưa cô con gái Indy tới trường, chính vì vậy anh đã lập ra ý tưởng đưa ngôi trường của con về gần nhà, như vậy Indy và những đứa trẻ có thể đi lại dễ dàng hơn.

“Nếu Joey ở đây, cô ấy sẽ yêu cả hai ngôi trường mà Indiana theo học. Nhưng cô ấy sẽ thích ngôi trường gần nhà hơn”. Người chồng đăng trên blog rằng: “Tâm nguyện của vợ là: Sau khi mất, cô ấy luôn muốn mình hiện hữu trong quá trình trưởng thành của Indy. Cô ấy muốn con gái mình nhận được đầy đủ sự giáo dục để lớn lên trở thành một người có ích cho xã hôi.”

Bạn bè, gia đình và hàng xóm rất nhiệt tình khi Rory nói với họ về kế hoạch của mình và giúp anh thực hiện ý tưởng.


Mọi người đã bắt tay vào công việc vào 7h sáng thứ Bảy với những dụng cụ cần thiết. Hơn 50 người đã tham gia với trái tim đong đầy yêu thương”.

Rory còn nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời như: “Bên cạnh phòng học, trẻ em sẽ có một sân chơi và vườn riêng để chúng có thể trồng và chăm sóc các vật nuôi. Có thể khi Indy lớn lên, cô bé sẽ trở thành giáo viên tại đây hoặc có thể phục vụ cho việc kinh doanh cửa hàng rau củ. Thậm chí có thể là một ngôi nhà để bé sinh sống”.

Dự kiến ngôi trường sẽ được mở cửa vào 3-4 tháng tới, với số lượng học sinh ghi danh vào khoảng 10 em.

Đức Hải

Xem thêm:

  • Nghẹn lòng trước tâm nguyện cuối cùng của cô giáo mắc ung thư xinh đẹp: “Cuộc sống không cho tôi màu hồng, tôi sẽ…”
  • Bí ẩn về cuộc đời 25 vị quan thái giám cuối cùng triều Nguyễn: Nhiều mảnh đời chung tâm nguyện nhỏ nhoi
  • 35+ Phương pháp tra tấn man rợ dưới thời Giang Trạch Dân (Phần 3)

Cùng like page, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español